Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

GoJek สตาร์ทอัพเรียกรถและบริการ O2O จากอินโดนีเซีย ที่เปิดให้บริการในเวียดนามในชื่อ GoViet และไทยในชื่อ Get ประกาศเปลี่ยนชื่อใน 2 ประเทศหลังให้เป็นชื่อเดียวเหมือนชื่อบริษัทแม่

ผู้ก่อตั้ง GoJek บอกว่าตอนขยายตลาดไปเวียดนาม บริษัทไม่ต้องการบังคับใช้ชื่อแบรนด์ต่างประเทศ และต้องการให้บริษัทลูกผลักดันและกำหนดตัวตนของตัวเอง อย่างไรก็ตามแนวคิดกล่าวกลายเป็นปัญหาเรื่องทำงานข้ามแพลตฟอร์ม รวมถึงการต้องดาวน์โหลดแอปแยกในแต่ละประเทศ (เทียบกับ Grab ที่เป็นแอปเดียว ไม่ว่าจะประเทศไหน) ทำให้ GoJek จำเป็นต้องเปลี่ยนแนวทาง หันมารวมแบรนด์และเทคโนโลยี เพื่อให้การบริการและการสร้างซุปเปอร์แอปมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

พิษเศรษฐกิจจากโรคระบาดมาเยือน Gojek แอปเรียกรถแท็กซี่และบริการ O2O จากอินโดนีเซีย (เข้ามาทำตลาดในไทยด้วยแบรนด์ GET!) ประกาศปลดพนักงาน 9% ของพนักงานทั้งหมด หรือปลด 430 คน และปิดธุรกิจในส่วนของไลฟ์สไตล์หรือ GoLife นอกจากนี้ Gojek ยังจะปิดศูนย์อาหารที่ดำเนินการในชื่อว่า GoFood festivals ด้วย

ก่อนหน้านี้ไม่นาน Facebook และ Paypal ประกาศลงทุนใน Gojek ด้วยจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนธุรกิจรายเล็กในอินโดนีเซีย และ Grab ผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดเรียกรถเองก็ปลดพนักงานด้วย

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก The Information เผยว่าผู้บริหารของ Grab แอปให้บริการเรียกรถโดยสารรายใหญ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และผู้บริหารจาก Gojek แอปประเภทเดียวกันที่เป็นผู้นำในตลาดอินโดนีเซีย และกำลังขยายตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เช่นกัน ได้มีการเจรจาเพื่อหาแนวทางควบรวมกิจการกัน แต่การเจรจายังไม่คืบหน้าเนื่องจากทั้งสองฝ่ายยังหาข้อสรุปเรื่องการถือหุ้นหลังควบรวมไม่ได้

ตัวแทนของทั้งสองบริษัทออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว โดย Gojek บอกว่าไม่มีแผนการควบรวมใด ๆ และข่าวที่รายงานก็ไม่ถูกต้อง ขณะที่ Grab ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นกับข่าวนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Go-Jek แอปเรียกรถแท็กซี่และบริการ O2O จากอินโดนีเซียที่ทำตลาดในไทยด้วยแบรนด์ GET! ประกาศเข้าถือหุ้น 4.3% ในบริษัท Blue Bird ของอินโดนีเซียเช่นเดียวกัน โดยมูลค่าหุ้นอยู่ราว 30 ล้านดอลลาร์

Blue Bird เป็นผู้ให้บริการรถแท็กซี่รายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของอินโดนีเซีย การเข้าลงทุนครั้งนี้สะท้อนว่า Go-Jek ต้องการขยายจำนวนรถยนต์ โดยร่วมมือกับผู้ให้บริการรายใหญ่ด้วยอีกทางหนึ่ง

ปัจจุบัน Blue Bird ถูกใส่เข้ามาเป็นตัวเลือกหนึ่งของการเดินทางในแอป Go-Jek อยู่แล้ว

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Go-Jek สตาร์ทอัพเรียกรถรายใหญ่ของอินโดนีเซีย ที่ทำตลาดในประเทศไทยแบรนด์ GET! และขยายตลาดจากบริการแอปเรียกรถไปสู่บริการต่าง ๆ ตามแนวทางซูเปอร์แอป ประกาศปรับโครงสร้างธุรกิจบริการถึงบ้านแบบออนดีมานด์ GoLife โดยปิดตัวธุรกิจที่ไม่เติบโตออกไป

GoLife เป็นบริการในเครือของ Go-Jek ซึ่งประกอบด้วยบริการ GoMassage นวด, GoClean ทำความสะอาด, GoGlam เสริมสวย, GoAuto ซ่อมรถ, GoDaily ผู้ช่วยซื้อของเข้าบ้าน, GoFix บริการซ่อมแซม และ GoLaundry บริการซักรีด ให้บริการมาได้ราว 4 ปีแล้ว

โดยบริการเกือบทั้งหมดของ GoLife จะปิดตัวภายในมกราคมปีหน้า ยกเว้น GoMassage และ GoClean ที่ให้บริการต่อไป เนื่องจากเป็นรายได้รวมมากกว่า 90% ของธุรกิจ GoLife

Tags:
Node Thumbnail

Nadiem Makarim ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Gojek ลาออกจากตำแหน่ง เพื่อเข้ารับตำแหน่งในคณะรัฐมนตรีของอินโดนีเซียของประธานาธิบดี Joko Widodo โดยเขาจะเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาและวัฒนธรรม (Education and Cultural Affairs Minister)

Nadiem จะยังถือหุ้นใน Gojek เอาไว้ แต่จะไม่มีบทบาทใดๆ ในบริษัทอีกแล้ว (ไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าเขาถือหุ้นอยู่สัดส่วนเท่าไรในตอนนี้) ส่วนคนที่มารับตำแหน่งซีอีโอแทนคือ Andre Soelistyo ประธานบริษัท และ Kevin Aluwi ผู้ร่วมก่อตั้งอีกคนหนึ่ง ที่จะเป็นซ๊อีโอร่วมกัน

Tags:
Node Thumbnail

Nadiem Makarim ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Go-Jek สตาร์ทอัพเรียกรถรายใหญ่ของอินโดนีเซียประกาศลาออกจากตำแหน่งในบริษัท เพื่อเข้ารับตำแหน่งในรัฐบาลชุดใหม่ของประธานาธิบดี Joko Widodo ที่เพิ่งสาบานตนเข้ารับตำแหน่งสมัยที่ 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

Jokowi ประธานาธิบดีอินโดนีเซียระบุว่าจะดึงคนรุ่นใหม่และผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ มาทำงานด้วยมากขึ้นในรัฐบาลชุดใหม่ โดย Makarim ระบุว่า Jokowi จะเปิดเผยตำแหน่งของตนเองให้กับสาธารณะในสัปดาห์นี้ (น่าจะตอนประกาศคณะรัฐมนตรี) รวมถึงยังไม่มีการเปิดเผยด้วยว่าใครจะมารับตำแหน่งซีอีโอของ Go-Jek ต่อ

Tags:
Node Thumbnail

Gojek แอปเรียกรถแท็กซี่รายใหญ่จากอินโดนีเซีย ที่ขยายสู่บริการอื่นมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามแนวทางของซูเปอร์แอป ล่าสุดได้ประกาศเพิ่มบริการ GoPlay วิดีโอสตรีมมิ่งที่มีทั้งภาพยนตร์และซีรี่ส์ แบบคิดค่าบริการเหมาจ่ายรายเดือนเหมือน Netflix โดยในช่วงแรกจำกัดอยู่เฉพาะในอินโดนีเซียก่อน ซึ่งคอนเทนต์ส่วนใหญ่ก็เป็นของอินโดนีเซีย (ในไทย Gojek ใช้ชื่อแบรนด์ว่า GET)

อัตราค่าบริการของ GoPlay อยู่ที่ 89,000 รูเปียห์ต่อเดือน (ประมาณ 190 บาท) ถูกกว่า Netflix ที่เริ่มต้น 109,000 รูเปียห์ต่อเดือน นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจใหญ่ 99,900 รูเปียห์ต่อเดือน ซึ่งจะได้คูปองสำหรับสั่งอาหารเดลิเวอรี่ GoFood เพิ่มเติมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Gojek ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นสารพัดประโยชน์เริ่มเข้าสู่ตลาดเกมส์ด้วยการเปิดตัว GoGames ในอินโดนีเซีย เป็นบริการที่ให้ผู้ใช้งานเติมเงินในเกมส์ได้, อ่านเนื้อหาข่าวสารเกี่ยวกับเกมส์, และติดตามเนื้อหาจากอินฟลูเอนเซอร์ด้านเกมส์ในอินโดนีเซียโดยเฉพาะ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Andre Soelistyo ประธาน Gojek สตาร์ทรถแท็กซี่รายใหญ่จากอินโดนีเซีย เปิดเผยว่าบริษัทคาดว่าจะได้เงินเพิ่มทุนรอบล่าสุดครบ 2,000 ล้านดอลลาร์ ตามแผนที่วางไว้ภายในปีนี้ จากปัจจุบันเพิ่มทุนไปได้แล้วรวมกว่า 1,500 ล้านดอลลาร์ โดยมีผู้ลงทุนรายสำคัญทั้งกูเกิล, Tencent, Visa, ธนาคารไทยพาณิชย์ ตลอดจนกลุ่ม Mitsubishi

นอกจากอินโดนีเซียตลาดหลักแล้ว Gojek ยังขยายสู่ประเทศอื่นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ช่วงปีที่ผ่านมา ทั้งสิงคโปร์ เวียดนาม รวมทั้งไทย ในชื่อแบรนด์ GET

Gojek มีทิศทางที่คล้าย Grab แต่ไม่เหมือนเสียทีเดียว โดยขยายจากบริการรถโดยสาร ไปสู่บริการส่งอาหาร เงินดิจิทัล รวมทั้งมีบริการที่แตกต่างอย่าง รับทำความสะอาดบ้าน และจัดส่งยาเวชภัณฑ์

Tags:
Node Thumbnail

Reuters และ Wall Street Journal รายงานอ้างอิงแหล่งข่าวตัวเองที่ตรงกันว่า Amazon กำลังอยู่ระหว่างการเจรจาในขั้นตอนแรก ๆ เพื่อลงทุนใน Go-Jek สตาร์ทอัพยูนิคอร์นด้านคมนาคมและเดลิเวอรี่ของอินโดนีเซีย

โฆษกของ Amazon ตอบกลับอีเมลของ WSJ ว่าบริษัทจะไม่แสดงความเห็นต่อข่าวลือใด ๆ ทั้งสิ้น ขณะที่ Go-Jek ไม่มีการตอบกลับใด ๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นต่อให้ข่าวลือนี้เป็นจริงก็ใช่ว่าดีลทุกอย่างจะลุล่วงในท้ายทีสุด

Go-Jek มีบริษัทใหญ่ ๆ มาลงทุนอย่าง Alphabet, Alibaba, Tencent และ Visa ขณะที่ Amazon เคยไปลงทุนในบริษัทที่ทำธุรกิจคล้าย ๆ Go-Jek ในอังกฤษอย่าง Deliveroo มาแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Gojek เปลี่ยนโลโก้ใหม่ จากเดิมที่มีภาพคนขับจักรยานยนต์ เปลี่ยนมาเป็นวงกลมสีเขียว ที่มีวงแหวนใหญ่ล้อมรอบ พร้อมตัวอักษรชื่อบริษัทด้านล่างโลโก้

โดยโลโก้เดิมยังติดภาพบริการเรียกรถจักรยานยนต์อยู่ ทั้งที่ Gojek ขยายบริการตัวเองออกไปครอบคลุมทั้งเรียกรถแท็กซี่ เป็น mobile payment และเป็นบริการส่งของ นอกจากนี้ยังขยายบริการไปต่างประเทศนอกอินโดนีเซีย ในไทยเอง (ภายใต้ชื่อ Get) ก็เพิ่งได้รับการลงทุนจากธนาคารไทยพาณิชย์ โลโก้ใหม่จึงปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ไปสู่ความเป็นซูเปอร์แอพมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารไทยพาณิชย์ประกาศลงทุนใน GOJEK หรือที่ทำการตลาดในชื่อ GET ในไทยในซีรีส์ F สร้างโซลูชั่นทางการเงินทั้งกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไป ร้านค้า และคนขับ GET ผลของความร่วมมือที่จะเกิดขึ้นคือ

  • สินเชื่อดิจิทัล รวมถึงประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุในกลุ่มคนขับ GET
  • เติมเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ GET Pay ผ่าน SCB Easy หรือการนำเงินออกจาก GET Pay เข้าบัญชีไทยพาณิชย์แบบไม่เสียค่าธรรมเนียม
Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานอ้างอิงแหล่งข่าวที่ไมเ่ปิดเผยว่า Go-Jek ผู้ให้บริการ Ride-Hailing รถมอเตอร์ไซค์ที่เปิดบริการในไทยในชื่อ GET ได้รับเงินลงทุนก้อนใหญ่จากธนาคารไทยพาณิชย์ในรอบการระดมทุนซีรีส์ F

แหล่งข่าวไม่ได้เปิดเผยมูลค่าเงินที่ไทยพาณิชย์ลงทุนในครั้งนี้ รวมถึงยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีความร่วมมืออะไรกันมากกว่าแค่การลงทุนหรือไม่ ทั้งนี้เมื่อปีที่แล้วคู่แข่งอย่างธนาคารกสิกรไทยก็มีไปลงทุนกับคู่แข่ง Go-Jek อย่าง Grab เป็นเงินกว่า 1.6 พันล้านบาทไปก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

Go-Jek สตาร์ทอัพบริการเรียกรถโดยสารจากอินโดนีเซีย ที่ทำตลาดในไทยด้วยชื่อ GET! ประกาศรับเงินเพิ่มทุนรอบซีรี่ส์ F เพิ่มเติมอีก โดยคราวนี้ผู้ลงทุนคือกลุ่มบริษัทมิตซูบิชิ ประกอบด้วย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส, มิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น และมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ แต่ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าเงินลงทุน

ตามแผนที่ Go-Jek ประกาศก่อนหน้านี้ ซีรี่ส์ F บริษัทต้องการระดมทุนอีก 2,000 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถึงตอนนี้มี กูเกิล, JD.com, Tencent และ Astra ลงทุนไปแล้วรวม 1,100 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Go-Jek สตาร์ทอัพแอปเรียกรถโดยสารและบริการที่เกี่ยวข้องจากอินโดนีเซีย ที่เน้นตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศว่าได้รับเงินเพิ่มทุนอีก 100 ล้านดอลลาร์ จาก Astra เครือข่ายบริษัทรายใหญ่ของอินโดนีเซีย ซึ่งก็เป็นนักลงทุนใน Go-Jek เดิมอยู่แล้ว ซึ่งเงินลงทุนนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเพิ่มทุนรอบซีรี่ส์ F ที่ Go-Jek ตั้งเป้าระดมทุนอีก 2,000 ล้านดอลลาร์

การลงทุนของ Astra นั้น สามารถต่อยอดในเชิงกลยุทธ์ให้กับ Go-Jek ได้ เนื่องจาก Astra มีบริษัทในเครือเกี่ยวกับข้องกับธุรกิจยานยนต์และระบบขนส่ง จึงสามารถเอื้อประโยชน์กับ Go-Jek ได้

Go-Jek เพิ่งเปิดตัวให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยใช้ชื่อแบรนด์ GET!

Tags:
Node Thumbnail

Go-Jek แพลตฟอร์มเรียกรถจากอินโดนีเซีย ที่ตอนนี้ทำตลาดในไทยด้วยชื่อ Get ประกาศรับเงินเพิ่มทุนซีรี่ส์ F รอบแรก ซึ่งได้เงินไปราว 1 พันล้านดอลลาร์ จากแผนทั้งหมดที่ต้องการ 2 พันล้านดอลลาร์ ส่วนมูลค่ากิจการยังไม่มีการเปิดเผย แต่คาดอยู่ราว 9.5 พันล้านดอลลาร์

รายชื่อนักลงทุนในรอบนี้ก็มากันครบรายใหญ่ไม่ว่าจะเป็น กูเกิล, JD.com, Tencent ร่วมด้วย Mitsubishi Corporation และ Provident Capital

Go-Jek บอกว่าเงินทุนก้อนนี้จะนำมาใช้ขยายธุรกิจให้กว้างขึ้นภายในอินโดนีเซีย ที่ตอนนี้ทำทั้ง มอเตอร์ไซค์, แท็กซี่, ส่งอาหาร, รับจ่ายเงิน, รับส่งพัสดุ และยังนำเงินมาใช้ขยายกิจการในต่างประเทศ ซึ่งตอนนี้มีทั้ง เวียดนาม (Go-Viet), ไทย (Get) และสิงคโปร์

Tags:
Node Thumbnail

Google Cloud เปิดตัว Feast เครื่องมือเก็บฟีเจอร์แบบโอเพ่นซอร์สเพื่อการจัดการ, เก็บ และค้นพบฟีเจอร์สำหรับการใช้ในโปรเจค machine learning โดย Google ระบุว่าเป็นผลงานการพัฒนาร่วมกันระหว่างทีมจาก Go-Jek แอพเรียกรถจากอินโดนีเซียและ Google Cloud

การพัฒนา Feast เพื่อเป็นเครื่องมือเก็บฟีเจอร์นี้ เนื่องจากเป็นงานที่ท้าทายสำหรับทีมวิศวกรด้าน machine learning ที่จะต้องพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อการเก็บฟีเจอร์เป็นแพลตฟอร์มเดียวที่จะต้องยืดหยุ่นเพียงพอ คือทีมสามารถนำฟีเจอร์ลงไปเก็บ และนำไปใช้กับโปรเจค machine learning อื่น ๆ ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

อินโดนีเซียเตรียมก้าวไปอีกขั้นของการใช้กฎหมายควบคุมบริการเรียกรถ โดยคราวนี้กระทรวงคมนาคมออกมาประกาศว่า รัฐบาลจะออกกฎคุมราคาค่าโดยสารทั้งแท็กซี่ท้องถิ่น และบริการเรียกรถ ให้มีราคาเริ่มต้นต่อกิโลเมตรสูงขึ้นซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของคนขับ แต่อาจเป็นอุปสรรคต่อการแข่งขันทางธุรกิจ

Tags:
Node Thumbnail

Go-Jek บริการเรียกรถสารพัดชนิดของอินโดนีเซีย (กำลังจะเข้ามาทำตลาดบ้านเราในชื่อ Get) เปิดบริการใหม่ Go-Pertamina บริการเติมน้ำมันถึงรถยนต์ของผู้ใช้ในอินโดนีเซีย

Go-Jek ร่วมมือกับบริษัทปั๊มน้ำมัน Pertamina จัดส่งน้ำมันจากปั๊มที่ใกล้ที่สุดไปยังรถยนต์ของผู้ใช้ ให้บริการตั้งแต่เวลา 8.00-20.00 ทุกวัน

Go-Pertamina เป็นบริการหนึ่งของแอพ Go-Life แอพลูกของ Go-Jek ที่ให้บริการเดลิเวอรีสิ่งของและบริการต่างๆ เช่น ทำผม ทำความสะอาด เป็นต้น

ที่มา - Go-Jek, Tech in Asia

Tags:
Node Thumbnail

Google Assistant เพิ่มคุณสมบัติใหม่ โดยสามารถจองรถของแอปแชร์รถต่าง ๆ ได้แล้วผ่านคำสั่งเสียง เช่นบอกว่า "Hey Google, book a ride to..." แล้วระบุจุดหมายปลายทางที่ต้องการ

กูเกิลบอกว่า Google Assistant จะแสดงรายละเอียดราคาค่าโดยสาร, ระยะเวลารอรถ เทียบกันระหว่างผู้ให้บริการทุกราย โดยตอนนี้รองรับ Uber, Lyft, Ola, Grab, GO-JEK และอีกมาก คุณสมบัตินี้จึงน่าจะอำนวยความสะดวกสำหรับคนที่พยายามหาราคาและเวลารอที่คุ้มที่สุด ไม่ต้องเปิดไปมาหลายแอป

เมื่อได้ตัวเลือกที่ต้องการก็สามารถกดเพื่อไปยังหน้าแอปนั้น ๆ และทำการจองรถได้

คุณสมบัติดังกล่าวรองรับภาษาอังกฤษก่อนเป็นภาษาแรก และรองรับเฉพาะประเทศที่มีให้บริการเรียกรถตามที่ระบุข้างต้น โดยจะรองรับภาษาอื่นในไม่กี่เดือนข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Go-Jek บริการเรียกรถแท็กซี่รายใหญ่จากอินโดนีเซีย (ที่ทำการตลาดในไทยชื่อ GET) ประกาศเข้าลงทุนในสตาร์ทอัพ Kumparan ด้วยมูลค่าที่ไม่เปิดเผยผ่านกองทุน Go-Ventures โดยบอกว่าเป็นกลยุทธ์ขยายสู่ธุรกิจคอนเทนต์

Kumparan เป็นเว็บไซต์ข่าวและเครือข่ายสังคมของอินโดนีเซีย มีแนวคิดผสมผสานข่าวที่ผู้อ่านร่วมสร้างเนื้อหาขึ้นมาเอง เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่สนใจในหัวข้อนั้น ๆ

Go-Jek อาจเริ่มต้นด้วยธุรกิจแชร์รถโดยสาร แต่บริษัทก็ขยายการลงทุนในธุรกิจคอนเทนต์มากขึ้น มีการตั้งสตูดิโอเพื่อผลิตภาพยนตร์ขึ้นมา และเตรียมสร้างแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งไว้รับชมคอนเทนต์ของตนโดยเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Go-Jek แอพแท็กซี่จากอินโดนีเซีย ประกาศขยายบริการมายังอาเซียน 4 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์ และไทย

ล่าสุด Go-Jek เริ่มให้บริการอย่างเป็นทางการในเวียดนามแล้ว โดยเริ่มจากนครหลวงโฮจิมินห์ และใช้ชื่อแบรนด์ในเวียดนามว่า GO-VIET ถือเป็นประเทศแรกในอาเซียนที่ขยายตัวออกมาตามแผน

ก่อนหน้านี้ GO-VIET เริ่มทดลองให้บริการในบางเขตของโฮจิมินห์ก่อน แต่เมื่อวานนี้ (1 ส.ค.) ก็ให้บริการครบทั้ง 12 เขตแล้ว บริการชุดแรกที่เปิดให้ใช้งานคือเรียกรถ (Go-Bike) และส่งสินค้า (Go-Send)

Tags:
Node Thumbnail

Go-Jek แพลตฟอร์มบริการรถแท็กซี่-มอเตอร์ไซค์เบอร์หนึ่งจากอินโดนีเซีย ซึ่งประกาศเตรียมบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งประเทศไทย ไปก่อนหน้านี้ หลัง Uber ขายกิจการในภูมิภาคให้ Grab ได้ประกาศแผนการทำตลาดในประเทศต่าง ๆ เพิ่มเติมในวันนี้

โดย Go-Jek จะใช้วิธีจัดตั้งบริษัทในแต่ละประเทศที่ดำเนินงาน มีทีมผู้บริหารเป็นคนในประเทศ ส่วน Go-Jek จะสนับสนุนด้านความรู้, ประสบการณ์, เทคโนโลยี และเงินทุน โดยประเทศแรกที่จะเปิดตัวคือเวียดนาม ใช้ชื่อแบรนด์ว่า GO-VIET เริ่มเปิดทดลองให้บริการในเดือนกรกฎาคม

Tags:
Node Thumbnail

Go-Jek แพลตฟอร์มบริการรถแท็กซี่จากอินโดนีเซีย ซึ่งถูกคาดหมายมาก่อนหน้านี้ว่าน่าจะเตรียมบุกตลาดภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แถลงอย่างเป็นทางการว่าเตรียมเปิดให้บริการใน 4 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์ และไทย โดยใช้เงินลงทุนราว 500 ล้านดอลลาร์

การประกาศบุกตลาดนอกอินโดนีเซียของ Go-Jek นั้นไม่เกินคาด หลังจากที่ Uber ประกาศขายธุรกิจในภูมิภาคนี้ให้กับ Grab จึงเป็นโอกาสที่ Go-Jek จะเข้ามาเป็นทางเลือกใหม่ในตลาด ทั้งนี้ Go-Jek เริ่มต้นในอินโดนีเซียจากการเป็นแอพเรียกมอเตอร์ไซด์รับจ้าง จากนั้นจึงขยายสู่ธุรกิจเกี่ยวเนื่อง ทั้งแท็กซี่, รถยนต์ส่วนตัว, จ่ายเงินผ่านมือถือ, ส่งอาหาร ฯลฯ

Pages