Tags:
Node Thumbnail

Metacritic เว็บไซต์ที่รวบรวมคะแนนรีวิว "เฉลี่ย" ของภาพยนตร์ ทีวี และวิดีโอเกม จากสื่อสำนักต่างๆ เพื่อหาคะแนนรีวิวที่เป็นกลางที่สุด ถือโอกาสสิ้นทศวรรษ 2010s จัดอันดับ "เกมยอดเยี่ยมแห่งทศวรรษ" (Best Video Games of Decade) ระหว่างปี 2010-2019

วิธีการจัดอันดับของ Metacritic แบ่งเป็น 2 แบบ ได้แก่ ใช้คะแนนรีวิวเฉลี่ยของ Metacritic (ที่มีอยู่แล้ว และเป็นคะแนนรีวิวของช่วงเวลาที่เกมออก) กับการดูว่าเกมใดบ้างติดอันดับ "เกมยอดเยี่ยมแห่งทศวรรษ" ที่สื่อต่างๆ จัดอันดับในช่วงปลายปี 2019 แล้วให้คะแนนแบบถ่วงน้ำหนักตามอันดับ

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศวางจำหน่าย Nintendo Switch ในประเทศจีนเป็นครั้งแรก โดยจะขายผ่านพาร์ทเนอร์คือ Tencent เพื่อให้ผ่านการอนุมัติของรัฐบาลจีน

Switch จะวางขายในจีนวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ราคา 2,099 หยวน (ประมาณ 9 พันบาท) ส่วนเกม New Super Mario Bros. U Deluxe ราคา 299 หยวน (ประมาณ 1,300 บาท)

ตอนนี้หน้าร้านออนไลน์ในจีนอย่าง Alibaba หรือ JD.com เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้ว

ที่มา - Nintendo, Nikkei

Tags:
Node Thumbnail

Mario และ Zelda ถือเป็น 2 แบรนด์สำคัญของนินเทนโดมายาวนาน แต่เรากลับไม่ค่อยเห็นการเชื่อมโยงระหว่าง 2 เกมนี้สักเท่าไรนัก (มากที่สุดน่าจะเป็นคาแรกเตอร์จาก Zelda ไปโผล่ใน Super Smash Bros. ซึ่งก็ถือเป็นเกมรวมจักรวาลนินเทนโดอยู่แล้ว)

แต่ล่าสุดใน Super Mario Maker 2 ที่เปิดให้เราสร้างเลเวลของเกม Super Mario ได้เอง นินเทนโดได้ออกอัพเดตใหม่ชื่อ Legendary Update เพิ่มไอเทมดาบ Master Sword จากเกม Zelda ที่ทำให้คาแรกเตอร์ Mario ของเรากลายร่างเป็น Link พระเอกของเกม Zelda ได้ด้วย

Link ในโลกของ Super Mario มีทั้งดาบและโล่เป็นอาวุธ สามารถใช้ดาบต่อสู้กับศัตรู และใช้โล่ป้องกันศัตรูได้

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเริ่มจำหน่ายอุปกรณ์เสริม Ring-Con กับ Leg Strap ที่ใช้คู่กับการเคลื่อนไหวของร่างกาย โดยมาพร้อมกับเกมแรก Ring Fit Adventure บน Nintendo Switch ตั้งแต่เดือนที่แล้ว ซึ่งกระแสตอบรับน่าจะออกมาดีมากจนสินค้าขาดตลาด

โดยนินเทนโดญี่ปุ่น ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการเพื่อขอโทษทั้งลูกค้าและร้านค้าที่ Ring Fit Adventure ขาดตลาด พร้อมสัญญาว่าจะเติมสินค้าในทุกสัปดาห์ให้เพียงพอตลอดจนถึงสิ้นปีนี้

ตัวเลขที่รายงานออกมา Ring Fit Adventure ขายในญี่ปุ่นไปได้แล้วเกือบ 3 แสนชุด ซึ่งแม้ไม่ใช่จำนวนที่สูงมากสำหรับเกมนินเทนโด แต่ก็น่าจะเกินกว่าที่บริษัทประเมินไว้นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo อเมริกาประกาศว่า Pokemon Sword & Shield สองภาคใหม่ที่ลงให้เครื่อง Nintendo Switch ทำยอดขายรวมทั่วโลกไปได้มากถึง 6 ล้านชุดทั่วโลกแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยเฉพาะสองวันแรกที่วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา Pokemon Sword & Shield ทำยอดขายรวม 2 ล้านชุด ทำให้สองภาคนี้เป็นภาคที่ทำยอดขายในช่วงเปิดตัวได้มากที่สุดเมื่อเทียบกับเกมทุกภาค

Nintendo อเมริกาเผยว่าตอนนี้เกมโปเกม่อนทุกภาค นับรวมทุกภาคตั้งแต่ภาค Pokemon Red กับ Blue ที่วางจำหน่ายในปี 1996 แล้ว ขายได้มากกว่า 240 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

Tencent บริษัทเกมมือถือจากจีนที่ยังไม่สามารถเจาะตลาดตะวันตกได้เท่าไหร่นัก เตรียมจะพาร์ทเนอร์กับ Nintendo ในการทำเกมป้อนตลาดสหรัฐ

Bloomberg ระบุว่า Tencent จะทำเกมคอนโซลโดยอาศัยตัวละครของ Nintendo รวมถึงเรียนรู้การทำเกมคอนโซลจากวิศวกร Nintendo ด้วย โดยก่อนหน้านี้เดือนเมษายน Tencent และ Nintendo เคยร่วมมือกันมาก่อนแล้ว จากการที่ Tencent เป็นผู้จัดจำหน่าย Super Mario Bros. U Deluxe ในจีน นอกจาก Nintendo แล้วก่อนหน้านี้ยังมีรายงานด้วยว่า Tencent ได้ไปจับมือกับ Pokemon Company ในการทำเกมร่วมกันด้วย

ที่มา - Bloomberg

Tags:
Node Thumbnail

Shuntaro Furukawa ประธานนินเทนโด ให้ความเห็นเกี่ยวกับยอดขายของ Switch Lite ในช่วงแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุด โดยมองว่า Switch Lite ไม่ได้มาทำให้ยอดขายของ Switch รุ่นเดิมลดลง เนื่องจากแย่งลูกค้ากัน แต่ Switch Lite มีฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ที่ต้องการเครื่องเกมพกพาโดยเฉพาะ

โดย Furukawa อธิบายด้วยกราฟยอดขาย Switch รายสัปดาห์นับตั้งแต่ Switch Lite เริ่มวางขาย สะท้อนว่ายอดขาย Switch รุ่นเดิมไม่ได้รับผลกระทบจนเห็นยอดขายที่ลดลงแต่อย่างใด

เขายังเปิดเผยว่าอัตราส่วนผู้ซื้อ Switch Lite ที่เป็นผู้หญิงนั้นมีมากกว่า Switch ทั้งยังพบตัวเลขคนที่ซื้อ Switch Lite เป็นอุปกรณ์ที่สองต่อจาก Switch เดิม ในจำนวนมากพอสมควรด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2020 (กรกฎาคม-กันยายน 2019) มียอดขาย 2.71 แสนล้านเยน และมีกำไรสุทธิ 4.5 หมื่นล้านเยน

ไฮไลท์สำคัญในไตรมาสที่ผ่านมาการออกฮารด์แวร์ใหม่คือ Switch รุ่นอัพเกรดที่แบตเตอรี่อยู่ได้นานขึ้น และเริ่มจำหน่าย Switch Lite โดย Switch ขายได้เพิ่มอีก 2.85 ล้านเครื่อง รวมขายไปได้แล้ว 39.7 ล้านเครื่อง ส่วน Switch Lite ขายไปได้ 1.95 ล้านเครื่อง

ยอดขายเกมที่ออกใหม่ในไตรมาส Fire Emblem: Three Houses ขายได้ 2.29 ล้านชุด และ The Legend of Zelda: Link's Awakening ขายได้ 3.13 ล้านชุด ส่วนไตรมาสปัจจุบันมีเกมที่คาดว่าจะทำยอดขายได้สูงคือ Ring Fit Adventure, Luigi’s Mansion 3, Pokémon Sword และ Pokémon Shield

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo Switch ตั้งแต่เปิดตัวด้วยยอดขายที่สูงที่สุดของนินเทนโดในทวีปอเมริกา ก็ถือว่าความร้อนแรงไม่ได้ลดลงไปเลย ด้วยยอดขายที่นับรวมทั้ง Nintendo Switch และ Nintendo Switch Lite นั้นพุ่งสูงเกินกว่า 15 ล้านเครื่องเข้าไปแล้ว และตอนนี้ก็ครองตำแหน่งเครื่องคอนโซลที่ขายดีที่สุดในอเมริกา 10 เดือนติดต่อกัน

Nintendo Switch มียอดขายสุทธิตั้งแต่เปิดตัวจนถึงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ก่อนที่จะขายรุ่นอัพเกรดอยู่ที่ 36.87 ล้านเครื่อง

ที่มา - BusinessWire

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับ Overwatch บน Nintedo Switch ที่จะเปิดให้เล่นกันในวันที่ 15 ตุลาคม 2019 นี้ แต่ล่าสุด Blizzard ตัดสินใจยกเลิกงานเปิดตัวเกมนี้ที่ Nintendo World Store ในเมืองนิวยอร์คที่จะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมนี้แบบกระทันหัน

การยกเลิกดังกล่าวถูกประกาศผ่านทวิตเตอร์ของ NintedoNYC แม้จะไม่มีบอกถึงสาเหตุการยกเลิกงานเปิดตัวในครั้งนี้ แต่ก็คาดการณ์ได้ไม่ยากว่าอาจจะมาจากการกลัวความวุ่นวายจากกระแสต่อต้าน Blizzard ในกรณีแบนโปร Hearthstone ที่สนับสนุนฮ่องกง

Tags:
Node Thumbnail

เนื่องในโอกาส Overwatch กำลังจะลง Nintendo Switch ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ ความสัมพันธ์ที่ดีของ Blizzard กับ Nintendo ก็ทำให้แฟนๆ เริ่มเรียกร้องให้ตัวละครจาก Overwatch ไปโผล่ใน Super Smash Bros. กันบ้าง

หัวหอกในเรื่องนี้กลับเป็น Jeff Kaplan ผู้กำกับของเกม Overwatch ซะเอง ที่ออกมาให้สัมภาษณ์กับ IGN และตอบคำถามว่าอยากเห็นตัวละครไหนไปโผล่ใน Super Smash Bros. ว่า เขาอยากฝากไปถึงทีมงาน Smash Bros. ว่าเขามีตัวละครถึง 31 ตัว อยากได้ตัวไหนเอาไปใช้ได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศนำเกมแนวบริหารสมอง Brain Age มาลง Nintendo Switch ซึ่งเป็นหนึ่งในซีรี่ส์เกมที่ได้รับความนิยมสูงมากโดยเฉพาะในญี่ปุ่นตั้งแต่เครื่อง Nintendo DS

โดยภาคใหม่นี้เบื้องต้นประกาศว่าจะมีเฉพาะเวอร์ชันญี่ปุ่นก่อน ใช้ชื่อว่า Train Your Brain: Nintendo Switch Training for Adults ซึ่งมีเกมแนวบริหารสมองหลากหลาย และใช้ฟีเจอร์ในจอยคอนของ Switch อาทิ เกมเป่ายิ้งฉุบที่ใช้กล้องอินฟาเรดในการจับท่าทางของมือ นอกจากนี้ยังมีเกมที่เล่นในหน้าจอแนวตั้ง พร้อมกับใช้สไตลัสในการเขียนคำตอบลงหน้าจอด้วย

ในรายละเอียดบอกว่าเกมรองรับเฉพาะ Nintendo Switch รุ่นปกติ ไม่ได้รองรับรุ่น Lite ราคาขายแบบตลับในญี่ปุ่น 3,480 เยน โดยมีสไตลัสให้มาด้วย เริ่มจำหน่าย 27 ธันวาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นข่าว ผู้ใช้ Nintendo Switch รวมกลุ่มฟ้องนินเทนโด จากปัญหา Joy-Con ค้าง กันไปแล้ว ล่าสุด Nintendo Switch Lite เพิ่งวางขายเมื่อวันที่ 20 กันยายนนี้ไปหมาดๆ ก็ไม่รอด มีปัญหา Joy-Con drift ด้วยเช่นกัน

ผู้ใช้ Nintendo Switch Lite รายงานปัญหานี้ผ่านช่องทางโซเชียลต่างๆ เช่น YouTube หรือ Reddit (ดูคลิปประกอบ) และล่าสุดในคดีการรวมกลุ่มฟ้อง Joy-Con ก็ปรับคำฟ้องให้ครอบคลุมถึง Switch Lite ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอป Sensor Tower เปิดเผยสถิติยอดดาวน์โหลดของเกม Mario Kart Tour ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ทั้งบน App Store และ Google Play โดยมียอดดาวน์โหลดถึง 20 ล้านครั้ง ภายใน 24 ชั่วโมงแรก เป็นสถิติสูงสุดของเกมบนมือถือค่ายนินเทนโด โดยมีอันดับ 2 คือ Super Mario Run ที่ 7 ล้านดาวน์โหลด (แต่ตอนนั้นมีเฉพาะ iOS)

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสวนสนุก Super Nintendo World แห่งแรก ที่สร้างในพื้นที่ของ Universal Studios Japan เมืองโอซาก้า กำหนดเปิดต้นปี 2020 โดย Tom Williams ประธานของ Universal Parks and Resort เผยว่าเครื่องเล่นหลักในสวนสนุกดังกล่าว ช่วงแรกจะมี 2 ตัว คือ Super Mario Kart Ride กับ Yoshi's Adventures

Williams บอกว่าบริเวณพื้นที่สวนสนุกแห่งนี้จะมีรูปแบบ interactive ผู้ชมจะสวมสายรัดข้อมือ และเก็บคะแนนผ่านการเล่นเกม ทำกิจกรรมในบริเวณต่าง ๆ รวมถึงการนั่งเครื่องเล่นด้วย ข้อมูลการเล่นเกมนี้สามารถเก็บสะสมไปที่เครื่องคอนโซลได้อีก ทำให้ผู้เล่นต้องมาสวนสนุกแห่งนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก

Tags:
Node Thumbnail

เราเพิ่งเห็นข่าว Nintendo ปล่อยทีเซอร์อุปกรณ์เสริมใหม่ของ Switch คาดสำหรับเกมแนวฟิตเนส ล่าสุดมันเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในชื่อ Ring-Con กับ Leg Strap

Ring-Con เป็นสายรูปวงกลมที่ให้เรานำ Joy-Con ข้างหนึ่งไปใส่ไว้ ตัวมันจะวัดค่าแรงกด-ดึงในรูปแบบต่างๆ ส่งกลับไปยัง Switch ส่วน Leg Strap ก็ตามชื่อคือเป็นสายรัดที่ขาข้างหนึ่ง สำหรับใส่ Joy-Con อีกข้างเพื่อวัดการเคลื่อนไหวท่อนล่างของร่างกาย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดปล่อยวิดีโอเปิดตัวผลิตภัณฑ์ปริศนาตัวใหม่ เป็นอุปกรณ์เสริมของ Nintendo Switch ซึ่งยังไม่เปิดเผยชื่อเรียกและข้อมูลใด นอกจากในวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่าเป็นวัตถุรูปวงกลม มีความยืดหยุ่น สามารถใส่ Joy-Con เข้าไปที่สองข้าง หรือถอดประกอบเป็นสายรัดต้นขาก็ได้

ในวิดีโอเป็นกิจกรรมของผู้คนในเมืองต่าง ๆ ที่ใช้อุปกรณ์นี้เล่นเกม ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นอุปกรณ์สำหรับเกมออกกำลังกาย ที่น่าสนใจคือทุกเกมเป็นการเล่นคนเดียวทั้งหมด

นินเทนโดบอกว่าอุปกรณ์นี้เป็นประสบการณ์ใหม่ของการเล่น Nintendo Switch และจะเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดในสัปดาห์หน้า

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

Super Smash Bros. Ultimate เกมไฟติ้งยอดนิยมของนินเทนโดบน Switch ยังทยอยอัพเดตเพิ่มเนื้อหา DLC อีกเรื่อยๆ

อัพเดตตัวล่าสุดเพิ่ม Banjo-Kazooie คู่หูหมีและนกจากซีรีส์ Banjo-Kazooie ของค่าย Rare ที่ออกเกมครั้งแรกบน Nintendo 64 ในปี 1998 (ปัจจุบัน Rare เป็นบริษัทลูกของไมโครซอฟท์) และชุดใหม่ของตัวละคร Mii Fighter อีก 5 ชุดคือ Goemon, Proto Man (Rockman), Zero (Rockman X), Team Rocket (Pokemon), Sans (Undertale)

นินเทนโดยังประกาศตัวละคร DLC ตัวต่อไปคือ Terry Bogard พระเอกจากเกมไฟติ้ง Fatal Fury (หรือชื่อญี่ปุ่นคือ "ตำนานกาโร่" Garō Densetsu) ของค่าย SNK ก่อนที่จะขยายจักรวาลมาเป็น The King of Fighters ในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศเพิ่มเกมจาก SNES หรือซูเปอร์แฟมิคอม ให้กับผู้ใช้บริการ Nintendo Switch Online โดยเริ่มต้นชุดแรก 20 เกม สามารถเล่นได้ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน (วันนี้) เป็นต้นไป ไม่คิดค่าบริการเพิ่มเติม

20 เกมที่ออกมาในชุดแรกมีทั้ง Star Fox, Breath of Fire, Super Mario World ฯลฯ

นอกจากนี้นินเทนโดยังประกาศขายคอนโทรลเลอร์สำหรับเล่นเกม SNES นี้ด้วย เหมือนกับที่ทำขายตอนเกมแฟมิคอม ราคา 29.99 ดอลลาร์ สำหรับเวอร์ชันอเมริกา และ 2,980 เยน สำหรับเวอร์ชันญี่ปุ่น

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Pokemon Masters เกมโปเกมอนบนมือถือที่เน้นการต่อสู้เปิดให้เล่นแล้วในไทยทั้งบน iOS และ Android

เรื่องราวของเกมนี้เกิดขึ้นในภูมิภาคใหม่ Pasio ที่ตั้งของทัวร์นาเม้นท์ Pokemon Master League ซึ่งเราจะเข้าแข่งลีคได้ต้องชนะผู้นำยิม (PML) 5 คน ซึ่งล้วนเป็นผู้นำยิมเก่า ๆ ตามเนื้อเรื่อง ขณะที่เราจะได้พบเจอเทรนเนอร์ตามเนื้อเรื่องภาคมังงะไล่มาตั้งแต่ Red และ Blue ภาคแรกด้วยเช่นกัน

ที่มา - CNET

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ถึงแม้จะนานกว่าที่นินเทนโดเคยบอกช่วงเวลาก่อนหน้านี้ แต่ในที่สุด Mario Kart Tour เกมจากซีรี่ส์ Mario Kart ที่ประกาศจะลงสมาร์ทโฟน ก็ได้กำหนดวันเปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการแล้ว โดยนินเทนโดบอกว่าคือวันที่ 25 กันยายน 2019 นี้

เกมสามารถพรีออเดอร์ล่วงหน้าได้แล้วสำหรับ iOS ระบบการเล่นเป็นแบบ Free-to-Start และมีการขายไอเท็มภายในเกมเพิ่มเติม การเล่นต้องต่ออินเทอร์เน็ตไว้ตลอดเวลา นอกจากนี้นินเทนโดยังบอกว่าอาจมีการแสดงโฆษณาในเกมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Loot Box เป็นปัญหาและที่ถกเถียงในอุตสาหกรรมเกมมานานในแง่ของการพนัน ล่าสุดองค์กร Entertainment Software Association (ESA) นำโดยผู้ผลิตคอนโซล Sony, Microsoft และ Nintendo รวมถึงค่ายเกมอีก 10 ค่าย พร้อมใจกันประกาศว่า จะประกาศอัตราสุ่มไอเท็มจาก Loot Box ในเกมใหม่ที่จะออกในอนาคตแล้ว

ค่ายเกมที่จะทำเกมใหม่ขึ้นแพลตฟอร์ม PlayStation, Xbox และ Nintendo Switch จะอยู่ในเงื่อนไขผูกมัดกับประกาศนี้ ขณะที่แพลตฟอร์มพีซีไม่จำเป็นต้องบอก อย่างไรก็ตาม ESA กำลังพูดคุยเพื่อหากรอบเวลาที่จะเริ่มบังคับใช้ข้อตกลงนี้อยู่ เบื้องต้นคาดว่าไม่น่าจะเกินปี 2020

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2019 โดย Nintendo Switch ขายได้เพิ่มอีก 2.13 ล้านเครื่อง ทำให้ยอดขายสุทธิตั้งแต่เปิดตัวอยู่ที่ 36.87 ล้านเครื่อง

รายได้รวมในไตรมาสนี้เพิ่มขึ้น 2.4% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนเป็น 1.72 แสนล้านเยน และมีกำไรสุทธิ 1.66 หมื่นล้านเยน

เกมเด่นของนินเทนโดที่เริ่มขายในในไตรมาสที่ผ่านมาคือ Super Mario Maker 2 โดยขายไปแล้ว 2.42 ล้านชุด เกมที่ขายดีที่สุดยังเป็น Mario Kart 8 Deluxe โดยไตรมาสนี้ขายได้อีก 1.2 ล้านชุด สุทธิเป็น 17.89 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประเทศญี่ปุ่นเปิดตัวคอนโซล Nintendo Switch รุ่นพิเศษ ต้อนรับการมาของเกมซีรี่ส์ Disney Tsum-Tsum ภาคใหม่ในชื่อ Tsum-Tsum Festival ซึ่งมีกำหนดวางขาย 10 ตุลาคมเป็นต้นไป โดยตัวเครื่องมีลวดลายของคาแรกเตอร์จาก Tsum-Tsum พร้อม Joy-Con สีชมพูและม่วง

กิมมิคอีกอย่างก็คือตรงปุ่ม Home มีการเติมหูมิกกี้เมาส์เข้าไปด้วย

Tsum-Tsum Festival เป็นเกมที่ประกอบด้วยมินิเกมส์หลายอย่างบนคาแรกเตอร์ Tsum-Tsum นอกจากนี้ยังมีเกมพัซเซิล Tsum-Tsum แบบที่มีบนมือถือมาให้เล่นด้วย โดยสามารถหมุนเครื่องเล่นได้ในแนวตั้ง

ราคาขาย 36,080 เยน มีเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น และยังไม่มีข้อมูลว่าจะขายที่อื่นด้วยหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณีปัญหา Joy-Con Drift ท่าทีของนินเทนโด (อย่างน้อยคือนินเทนโดอเมริกา) ค่อนข้างเป็นบวก โดยบอกว่ารับทราบปัญหาและขอให้ผู้ใช้ติดต่อเข้าไปยังบริการซัพพอร์ต แต่ไม่ให้รายละเอียดมากกว่านั้น

เว็บไซต์ Vice อ้างว่าเห็นเอกสารภายในของนินเทนโด ที่ระบุให้พนักงานไม่คิดเงินค่าซ่อม Joy-Con ให้ลูกค้า, ไม่จำเป็นต้องแสดงหลักฐานการซื้อ Switch หรือระยะการประกันสินค้า และหากลูกค้าขอคืนเงินค่าซ่อม Joy-Con ช่วงก่อนหน้านี้ ก็ให้พนักงานคืนเงินให้ทันที

Vice ลองโทรศัพท์ไปยัง call center ของนินเทนโด และได้รับข้อเสนอให้ส่งเครื่อง Nintendo Switch ที่มีปัญหากลับไปซ่อมทางไปรษณีย์ โดยนินเทนโดจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการส่งเครื่องทั้งขาไปและขากลับให้ด้วย

Pages