Tags:
Node Thumbnail

นอกจากข่าว Pokemon Sword and Shield ประกาศออก Expansion Pass นินเทนโดยังประกาศข่าว Pokémon Mystery Dungeon: Rescue Team DX ซึ่งเป็นการรีเมคเกมต้นฉบับจาก Game Boy Advance / Nintendo DS เมื่อปี 2005

Pokémon Mystery Dungeon เป็นซีรีส์แยกของโปเกมอนที่พัฒนาโดย Spike Chunsoft ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ Mystery Dungeon อยู่แล้ว (ทำเกมร่วมกับแบรนด์ของค่ายอื่นๆ เช่น Dragon Quest หรือ Chocobo ด้วย) รูปแบบเกมเป็น RPG ที่ให้เราเล่นเป็นโปเกมอนอย่างเดียว (ไม่ต้องมีเทรนเนอร์ ความพิเศษคือโปเกมอนในซีรีส์นี้พูดได้ทุกตัวด้วย) และตะลุยดันเจี้ยนที่เป็นแบบสุ่ม ไม่ซ้ำของเดิม

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวลือเรื่อง Nintendo Switch รุ่นอัพเกรดฮาร์ดแวร์ (เรียกกันเล่นๆ ว่า Switch Pro) กันมาหลายรอบ แต่ก็ยังไม่เคยเกิดขึ้นจริง (ยกเว้น Switch โมเดลใหม่ที่เป็น refresh ขายแทนรุ่นเดิม และ Switch Lite ที่ใช้ฮาร์ดแวร์ตัวเดียวกัน)

ข่าวลือรอบล่าสุดมาจากหนังสือพิมพ์ DigiTimes ของไต้หวัน ซึ่งใกล้ชิดวงการอิเล็กทรอนิกส์มากที่สุดรายหนึ่ง ให้ข้อมูลว่าเราจะได้เห็น Nintendo Switch ตัวใหม่ช่วงกลางปี 2020 นี้ โดยกระบวนการผลิตจะเริ่มตั้งแต่ช่วงปลายไตรมาสที่ 1 นี้ เพื่อให้มีสินค้าเพียงพอสำหรับวางขาย

ตามข่าวของ DigiTimes บอกว่า Switch รุ่นใหม่เป็นการอัพเกรดซีพียูให้แรงขึ้น และปรับตัวบอดี้เป็นแมกนีเซียมอัลลอย

Tags:
Node Thumbnail

Hideki Kamiya ผู้ก่อตั้ง PlatinumGames และผู้สร้างเกม Resident Evil, Bayonetta ทวีตข้อความบนทวิตเตอร์บ่นหน้าเมนูของ Nintendo Switch แย่มาก ทั้งหน้าโฮมที่แสดงแต่ปกเกมที่เล่นบ่อย ๆ ให้มีขนาดใหญ่แล้วรวมเกมอื่น ๆ เอาไว้ที่ all games และตั้งโฟลเดอร์เพื่อเก็บเกมไม่ได้เหมือนคอนโซลเครื่องอื่น

นอกจากหน้าโฮมแล้ว Hideki Kamiya ก็บ่นว่าร้านค้าออนไลน์ Nintendo eShop ก็ไม่แยกหมวดหมู่เกมจนหาเกมได้ยากมาก เช่นเดียวกับกองบรรณาธิการของ Kotaku ก็มีบทความที่พูดถึงปัญหานี้ด้วย ซึ่งทั้งสองปัญหานี้ยังไม่ได้รับการแก้ไขแม้ Nintendo Switch จะวางขายมา 3 ปีแล้ว เมื่อเทียบ Nintendo 3DS ที่มีปัญหาคล้าย ๆ กัน กลับได้อัพเดตที่แก้ปัญหานี้หลังจากวางขายไปหนึ่งปี

Tags:
Node Thumbnail

Bravely Default เป็นเกม RPG ที่เคยสร้างชื่อบน Nintendo 3DS (ออกปี 2012) จนต้องมีภาคต่อตามมาในชื่อว่า Bravely Second: End Layer (ออกปี 2015)

แต่ต้นสังกัด Square Enix ก็ประกาศเซอร์ไพร์สในงาน The Game Awards 2019 เมื่อวานนี้ โดยเปิดตัว "ภาคต่อ" อีกภาคที่ใช้ชื่อตรงๆ ว่า Bravely Default II ลง Nintendo Switch ในปี 2020 (สร้างความสับสนไม่น้อยว่าตกลงอันไหนคือภาคสองกันแน่)

ข้อมูลจากเทรลเลอร์ของเกม ยังบอกแค่ว่าเป็นการเดินทางของฮีโร่แห่งแสงแบบเดียวกับเกมสองภาคก่อนหน้า แต่คาดว่าจะเป็นเนื้อเรื่องใหม่ ฮีโร่ใหม่ ในจักรวาลใหม่ที่ไม่เกี่ยวข้องกับสองภาคแรกเลย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศวางจำหน่าย Nintendo Switch ในประเทศจีนเป็นครั้งแรก โดยจะขายผ่านพาร์ทเนอร์คือ Tencent เพื่อให้ผ่านการอนุมัติของรัฐบาลจีน

Switch จะวางขายในจีนวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ราคา 2,099 หยวน (ประมาณ 9 พันบาท) ส่วนเกม New Super Mario Bros. U Deluxe ราคา 299 หยวน (ประมาณ 1,300 บาท)

ตอนนี้หน้าร้านออนไลน์ในจีนอย่าง Alibaba หรือ JD.com เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้ว

ที่มา - Nintendo, Nikkei

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเริ่มจำหน่ายอุปกรณ์เสริม Ring-Con กับ Leg Strap ที่ใช้คู่กับการเคลื่อนไหวของร่างกาย โดยมาพร้อมกับเกมแรก Ring Fit Adventure บน Nintendo Switch ตั้งแต่เดือนที่แล้ว ซึ่งกระแสตอบรับน่าจะออกมาดีมากจนสินค้าขาดตลาด

โดยนินเทนโดญี่ปุ่น ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการเพื่อขอโทษทั้งลูกค้าและร้านค้าที่ Ring Fit Adventure ขาดตลาด พร้อมสัญญาว่าจะเติมสินค้าในทุกสัปดาห์ให้เพียงพอตลอดจนถึงสิ้นปีนี้

ตัวเลขที่รายงานออกมา Ring Fit Adventure ขายในญี่ปุ่นไปได้แล้วเกือบ 3 แสนชุด ซึ่งแม้ไม่ใช่จำนวนที่สูงมากสำหรับเกมนินเทนโด แต่ก็น่าจะเกินกว่าที่บริษัทประเมินไว้นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo อเมริกาประกาศว่า Pokemon Sword & Shield สองภาคใหม่ที่ลงให้เครื่อง Nintendo Switch ทำยอดขายรวมทั่วโลกไปได้มากถึง 6 ล้านชุดทั่วโลกแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยเฉพาะสองวันแรกที่วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา Pokemon Sword & Shield ทำยอดขายรวม 2 ล้านชุด ทำให้สองภาคนี้เป็นภาคที่ทำยอดขายในช่วงเปิดตัวได้มากที่สุดเมื่อเทียบกับเกมทุกภาค

Nintendo อเมริกาเผยว่าตอนนี้เกมโปเกม่อนทุกภาค นับรวมทุกภาคตั้งแต่ภาค Pokemon Red กับ Blue ที่วางจำหน่ายในปี 1996 แล้ว ขายได้มากกว่า 240 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

Shuntaro Furukawa ประธานนินเทนโด ให้ความเห็นเกี่ยวกับยอดขายของ Switch Lite ในช่วงแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุด โดยมองว่า Switch Lite ไม่ได้มาทำให้ยอดขายของ Switch รุ่นเดิมลดลง เนื่องจากแย่งลูกค้ากัน แต่ Switch Lite มีฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ที่ต้องการเครื่องเกมพกพาโดยเฉพาะ

โดย Furukawa อธิบายด้วยกราฟยอดขาย Switch รายสัปดาห์นับตั้งแต่ Switch Lite เริ่มวางขาย สะท้อนว่ายอดขาย Switch รุ่นเดิมไม่ได้รับผลกระทบจนเห็นยอดขายที่ลดลงแต่อย่างใด

เขายังเปิดเผยว่าอัตราส่วนผู้ซื้อ Switch Lite ที่เป็นผู้หญิงนั้นมีมากกว่า Switch ทั้งยังพบตัวเลขคนที่ซื้อ Switch Lite เป็นอุปกรณ์ที่สองต่อจาก Switch เดิม ในจำนวนมากพอสมควรด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2020 (กรกฎาคม-กันยายน 2019) มียอดขาย 2.71 แสนล้านเยน และมีกำไรสุทธิ 4.5 หมื่นล้านเยน

ไฮไลท์สำคัญในไตรมาสที่ผ่านมาการออกฮารด์แวร์ใหม่คือ Switch รุ่นอัพเกรดที่แบตเตอรี่อยู่ได้นานขึ้น และเริ่มจำหน่าย Switch Lite โดย Switch ขายได้เพิ่มอีก 2.85 ล้านเครื่อง รวมขายไปได้แล้ว 39.7 ล้านเครื่อง ส่วน Switch Lite ขายไปได้ 1.95 ล้านเครื่อง

ยอดขายเกมที่ออกใหม่ในไตรมาส Fire Emblem: Three Houses ขายได้ 2.29 ล้านชุด และ The Legend of Zelda: Link's Awakening ขายได้ 3.13 ล้านชุด ส่วนไตรมาสปัจจุบันมีเกมที่คาดว่าจะทำยอดขายได้สูงคือ Ring Fit Adventure, Luigi’s Mansion 3, Pokémon Sword และ Pokémon Shield

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo Switch ตั้งแต่เปิดตัวด้วยยอดขายที่สูงที่สุดของนินเทนโดในทวีปอเมริกา ก็ถือว่าความร้อนแรงไม่ได้ลดลงไปเลย ด้วยยอดขายที่นับรวมทั้ง Nintendo Switch และ Nintendo Switch Lite นั้นพุ่งสูงเกินกว่า 15 ล้านเครื่องเข้าไปแล้ว และตอนนี้ก็ครองตำแหน่งเครื่องคอนโซลที่ขายดีที่สุดในอเมริกา 10 เดือนติดต่อกัน

Nintendo Switch มียอดขายสุทธิตั้งแต่เปิดตัวจนถึงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ก่อนที่จะขายรุ่นอัพเกรดอยู่ที่ 36.87 ล้านเครื่อง

ที่มา - BusinessWire

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับ Overwatch บน Nintedo Switch ที่จะเปิดให้เล่นกันในวันที่ 15 ตุลาคม 2019 นี้ แต่ล่าสุด Blizzard ตัดสินใจยกเลิกงานเปิดตัวเกมนี้ที่ Nintendo World Store ในเมืองนิวยอร์คที่จะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมนี้แบบกระทันหัน

การยกเลิกดังกล่าวถูกประกาศผ่านทวิตเตอร์ของ NintedoNYC แม้จะไม่มีบอกถึงสาเหตุการยกเลิกงานเปิดตัวในครั้งนี้ แต่ก็คาดการณ์ได้ไม่ยากว่าอาจจะมาจากการกลัวความวุ่นวายจากกระแสต่อต้าน Blizzard ในกรณีแบนโปร Hearthstone ที่สนับสนุนฮ่องกง

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศนำเกมแนวบริหารสมอง Brain Age มาลง Nintendo Switch ซึ่งเป็นหนึ่งในซีรี่ส์เกมที่ได้รับความนิยมสูงมากโดยเฉพาะในญี่ปุ่นตั้งแต่เครื่อง Nintendo DS

โดยภาคใหม่นี้เบื้องต้นประกาศว่าจะมีเฉพาะเวอร์ชันญี่ปุ่นก่อน ใช้ชื่อว่า Train Your Brain: Nintendo Switch Training for Adults ซึ่งมีเกมแนวบริหารสมองหลากหลาย และใช้ฟีเจอร์ในจอยคอนของ Switch อาทิ เกมเป่ายิ้งฉุบที่ใช้กล้องอินฟาเรดในการจับท่าทางของมือ นอกจากนี้ยังมีเกมที่เล่นในหน้าจอแนวตั้ง พร้อมกับใช้สไตลัสในการเขียนคำตอบลงหน้าจอด้วย

ในรายละเอียดบอกว่าเกมรองรับเฉพาะ Nintendo Switch รุ่นปกติ ไม่ได้รองรับรุ่น Lite ราคาขายแบบตลับในญี่ปุ่น 3,480 เยน โดยมีสไตลัสให้มาด้วย เริ่มจำหน่าย 27 ธันวาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ทีมพัฒนาเกมก็ไม่ได้คิดว่าจะดัง แต่ตอนนี้ Untitled Goose Game เกมห่านตัวป่วนแกล้งชาวบ้านไปทั่ว ได้นั่งแท่นเกมขายดีอันดับ 1 ของ Nintendo Switch ไปแล้วและมียอดขายแบบดาวน์โหลดผ่าน Epic Games Store สูงสุดในสหรัฐอเมริกาตอนนี้ และกลายเป็นกระแสที่ชาวเน็ตนำไปทำเป็นคลิปเกมใน YouTube, สตรีมผ่าน Twitch หรือแม้แต่ทำคลิป Reaction กันเต็มไปหมด

เกมนี้พัฒนาโดยทีม 4 คนเท่านั้น ใช้ชื่อสตูดิโอว่า House House โดยคอนเซปท์ว่า "พวกสัตว์ปีกมันนิสัยเสีย!" (Birds are a******s) และจากความสำเร็จนี้ก็ทำให้ทีมงานเตรียมพัฒนา DLC เพิ่มเพื่อนให้เจ้าห่านอีกหลายเลย แต่ยังไม่ทราบว่าจะเพิ่มเข้ามาให้เมื่อไหร่

Tags:
Node Thumbnail

เกมดีก็ขายดีไม่ว่าจะมีอายุแล้ว Cuphead: Don't Deal With The Devil เกมเดินหน้ายิงสองมิติกับอาร์ตเวิร์คแบบการ์ตูนเก่าที่ให้เรารับบทเป็นสองพี่น้องหัวถ้วยที่เล่นเกมแพ้ปีศาจจนเป็นเรื่องให้เราไปไล่สู้กับบอสแต่ละด่านนั้น ตอนนี้ทาง Studio MDHR ผู้สร้างเกมนี้ประกาศฉลองยอดขาย 5 ล้านชุดผ่านทางทวิตเตอร์แล้ว พร้อมประกาศลดราคาเกมให้ 20% กับทุกแพลตฟอร์มอีกด้วย

แม้เกมจะวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2017 แล้ว แต่ก็ได้รับความนิยมต่อเนื่องและในงาน E3 2018 ทางทีมงานก็ประกาศ DLC ใหม่ของตัวเกมในชื่อ "The Delicious Last Course" (ถ้าดูตัวอักษรใหญ่อย่างเดียวจะเห็นเป็น The DLC) ซึ่งในตอนแรกนั้นประกาศจะอัปเดตให้ในปี 2019 แต่ยังไม่มีข่าวคราวใด ๆ จนสื่อบางสำนักคาดว่า DLC ตัวนี้จะอัปเดตในปี 2020 แทน

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นข่าว ผู้ใช้ Nintendo Switch รวมกลุ่มฟ้องนินเทนโด จากปัญหา Joy-Con ค้าง กันไปแล้ว ล่าสุด Nintendo Switch Lite เพิ่งวางขายเมื่อวันที่ 20 กันยายนนี้ไปหมาดๆ ก็ไม่รอด มีปัญหา Joy-Con drift ด้วยเช่นกัน

ผู้ใช้ Nintendo Switch Lite รายงานปัญหานี้ผ่านช่องทางโซเชียลต่างๆ เช่น YouTube หรือ Reddit (ดูคลิปประกอบ) และล่าสุดในคดีการรวมกลุ่มฟ้อง Joy-Con ก็ปรับคำฟ้องให้ครอบคลุมถึง Switch Lite ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เราเพิ่งเห็นข่าว Nintendo ปล่อยทีเซอร์อุปกรณ์เสริมใหม่ของ Switch คาดสำหรับเกมแนวฟิตเนส ล่าสุดมันเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในชื่อ Ring-Con กับ Leg Strap

Ring-Con เป็นสายรูปวงกลมที่ให้เรานำ Joy-Con ข้างหนึ่งไปใส่ไว้ ตัวมันจะวัดค่าแรงกด-ดึงในรูปแบบต่างๆ ส่งกลับไปยัง Switch ส่วน Leg Strap ก็ตามชื่อคือเป็นสายรัดที่ขาข้างหนึ่ง สำหรับใส่ Joy-Con อีกข้างเพื่อวัดการเคลื่อนไหวท่อนล่างของร่างกาย

Tags:
Node Thumbnail

เกม Star Wars รุ่นเก่าสองเกมคือ Jedi Knight II: Jedi Outcast และ Jedi Knight: Jedi Academy จะกลับมาลงแพลตฟอร์มเกมยุคใหม่คือ Nintendo Switch และ PS4

Jedi Outcast เป็นเกมภาคสามในซีรีส์ Jedi Knight/Dark Forces ซึ่งเป็นเกมแอคชั่นผจญภัยจากมุมมองบุคคลที่สาม เกมพัฒนาโดย Raven Software (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของ Activision) และออกเวอร์ชันพีซีในปี 2002 ผู้เล่นได้รับบทเป็น Kyle Katarn อัศวินเจไดในเหตุการณ์หลังภาพยนตร์ Episode VI

ส่วน Jedi Academy ถือเป็นภาคที่สี่และภาคสุดท้ายของซีรีส์ Jedi Knight ออกตามมาในปี 2003 เกมภาคนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นลูกศิษย์ของ Kyle Katarn

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดปล่อยวิดีโอเปิดตัวผลิตภัณฑ์ปริศนาตัวใหม่ เป็นอุปกรณ์เสริมของ Nintendo Switch ซึ่งยังไม่เปิดเผยชื่อเรียกและข้อมูลใด นอกจากในวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่าเป็นวัตถุรูปวงกลม มีความยืดหยุ่น สามารถใส่ Joy-Con เข้าไปที่สองข้าง หรือถอดประกอบเป็นสายรัดต้นขาก็ได้

ในวิดีโอเป็นกิจกรรมของผู้คนในเมืองต่าง ๆ ที่ใช้อุปกรณ์นี้เล่นเกม ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นอุปกรณ์สำหรับเกมออกกำลังกาย ที่น่าสนใจคือทุกเกมเป็นการเล่นคนเดียวทั้งหมด

นินเทนโดบอกว่าอุปกรณ์นี้เป็นประสบการณ์ใหม่ของการเล่น Nintendo Switch และจะเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดในสัปดาห์หน้า

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวลือกันมานาน ในที่สุด Nintendo ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการถึงการนำ Overwatch เกม FPS ยอดฮิตของ Blizzard มาลงเครื่อง Nintendo Switch โดยได้แถลงในงาน Nintendo Connect เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาตามเวลาบ้านเรา

Tags:
Node Thumbnail

Xenoblade Chronicles เกม RPG ชื่อดังของค่าย Monolith (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของนินเทนโด) ที่เคยลงเครื่อง Wii ในปี 2010 ประกาศรีเมคลง Nintendo Switch แล้ว

เกมเวอร์ชัน Switch ใช้ชื่อว่า Xenoblade Chronicles: Definitive Edition เป็นการยกเครื่องกราฟิกใหม่ กรอบเวลาการวางขายยังระบุกว้างๆ ว่าอยู่ในปี 2020 โดยไม่ระบุเดือน

Xenoblade Chronicles เคยถูกพอร์ตลง Nintendo 3DS มาแล้วครั้งหนึ่งในปี 2015 และเกมภาคต่อคือ Xenoblade Chronicles 2 ก็ลง Switch ตั้งแต่แรกแล้วในปี 2017

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศเพิ่มเกมจาก SNES หรือซูเปอร์แฟมิคอม ให้กับผู้ใช้บริการ Nintendo Switch Online โดยเริ่มต้นชุดแรก 20 เกม สามารถเล่นได้ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน (วันนี้) เป็นต้นไป ไม่คิดค่าบริการเพิ่มเติม

20 เกมที่ออกมาในชุดแรกมีทั้ง Star Fox, Breath of Fire, Super Mario World ฯลฯ

นอกจากนี้นินเทนโดยังประกาศขายคอนโทรลเลอร์สำหรับเล่นเกม SNES นี้ด้วย เหมือนกับที่ทำขายตอนเกมแฟมิคอม ราคา 29.99 ดอลลาร์ สำหรับเวอร์ชันอเมริกา และ 2,980 เยน สำหรับเวอร์ชันญี่ปุ่น

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ iFixit ได้นำ Nintendo Switch โมเดลใหม่ที่มีการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ภายในบางรายการมาแกะดูชิ้นส่วน พบการเปลี่ยนแปลงดังนี้

  • ซีพียูยังเป็นตระกูล Nvidia Tegra X1 แต่เป็นรุ่นอัพเดต
  • ชิปหน่วยความจำเปลี่ยนเป็น LPDDR4X จากเดิม LPDDR4 ซึ่งประหยัดพลังงานกว่า
  • แบตเตอรี่รุ่นเดิม ขนาดเท่าเดิม แปลว่าที่ใช้งานได้นานขึ้นมาจากการอัพเกรดซีพียูกับชิป

ทั้งนี้วิธีสังเกต Nintendo Switch ว่าเป็นรุ่นอัพเกรดหรือไม่นั้น ดูได้หลายวิธี ตั้งแต่กล่องแบบใหม่ (ไม่มีมือ), เลขซีเรียลหน้ากล่องขึ้นต้นด้วย XKW และเลขโมเดลที่พิมพ์บนเครื่องคือ HAC-001(-01) ขณะที่รุ่นเดิมจะชื่อ HAC-001 ไม่มี (-01)

Tags:
Node Thumbnail

Doraemon Story of Seasons เกมปลูกผักทำฟาร์มสไตล์ Harvest Moon พร้อมตัวละครอมตะจากซีรีส์โดราเอมอน ค่อนข้างได้รับความสนใจอย่างมากตอนเปิดตัว ซึ่งหลายๆ คนก็แอบผิดหวังในตอนแรกที่มีข่าวว่าจะลงเฉพาะ Switch และมีแต่ภาษาญี่ปุ่น

อาจด้วยกระแสดังกล่าวทำให้มีข่าวตามมาว่า จะมีเวอร์ชันภาษาอังกฤษและลงพีซีด้วย ก่อนที่ล่าสุด Bandai Namco ผู้จัดจำหน่ายเกมนี้จะประกาศวันวางจำหน่ายเกม Doraemon Story of Seasons เวอร์ชันภาษาอังกฤษแล้ว ในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ ทั้งบน Nintendo Switch และพีซี ส่วนราคายังไม่ระบุครับ

Tags:
Node Thumbnail

เกมคุณแม่ทำอาหาร Cooking Mama ภาคใหม่ที่จะเปิดให้เล่นใน Nintendo Switch ปลายปีนี้ มีเพิ่มโหมดอาหารมังสวิรัติด้วย โดยจะมีแท็บแยกสำหรับอาหารประเภทนี้โดยเฉพาะ

ตัวเกมจะต่างจากเกมทำอาหารอื่นที่เน้นความเร็ว เสิร์ฟอาหารให้ทัน แต่ใน Cooking Mama จะเน้นความคิดสร้างสรรค์และแต่ละสูตรอาหารก็มีความยาก-ง่ายต่างกันไป การเพิ่มโหมดอาหารมังสวิรัติเข้ามาจึงเป็นภารกิจท้าทายผู้เล่นด้วยเช่นกัน นอกจากโหมดมังสวิรัติแล้ว Cooking Mamaยังใช้เทคโนโลยี Blockchain ทำให้สามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลในเกมได้

Tags:
Node Thumbnail

Andrew Wilson ซีอีโอของ EA ตอบคำถามนักลงทุนว่าทำไมยังไม่ทำเกมลง Nintendo Switch โดยเฉพาะเกม The Sims ที่น่าจะเหมาะกับฐานลูกค้าของ Switch

คำตอบของ Wilson คือ EA ประเมินสถานการณ์ของแต่ละแพลตฟอร์มอยู่เรื่อยๆ และยังไม่เห็นว่าจำเป็นต้องทำเกมลง Switch มากนักในตอนนี้ (EA มีเกมตระกูล FIFA ลง Switch แต่ก็มีฟีเจอร์น้อยกว่าแพลตฟอร์มอื่น) ด้วยเหตุผลว่าผู้เล่น Switch ส่วนใหญ่เล่นเกมบนแพลตฟอร์มอื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นพีซี, PS4 หรือ Xbox One ซึ่งสามารถเล่นเกมของ EA บนแพลตฟอร์มเหล่านี้ได้อยู่แล้ว

Wilson ย้ำว่าเขาไม่ได้ปิดโอกาสของการทำ The Sims เวอร์ชัน Switch และตอนนี้ The Sims ก็ไปได้สวย สามารถเพิ่มผู้เล่นหน้าใหม่ๆ ได้ถึง 7 ล้านคนในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

Pages