Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ XDA เผยภาพหลุดของมือถือเรือธงตัวใหม่ของซัมซุง ซึ่งหน้าจอเปิดเครื่องยืนยันว่าใช้ชื่อรุ่น Galaxy S20 แทน Galaxy S11

ด้านหน้าของภาพ Galaxy S20+ ที่หลุดออกมา คล้ายกับหน้าตาของ Galaxy Note 10 ที่ใช้กล้องหน้าเจาะรู วางไว้ตรงกลางจอ (Galaxy S10 วางกล้องหน้าชิดมุมขวาบน) ส่วนด้านหลังเครื่องใช้ดีไซน์เดียวกับ Galaxy S10 Lite / Note 10 Lite ที่เพิ่งเปิดตัว แต่เพิ่มจำนวนกล้องและเซ็นเซอร์เป็น 4 ตัว (รวมแฟลชและไมโครโฟนด้านหลังด้วยเป็น 6 ช่อง)

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Galaxy S20 มีทั้งหมด 3 รุ่นย่อยคือ S20 ตัวธรรมดา, S20+ และ S20 Ultra ที่มีพลังของกล้องเยอะที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

ขึ้นชื่อว่าสมาร์ทโฟนยุคนี้จะเปลี่ยนแบตเตอรีสักครั้งก็ต้องพึ่งช่าง แต่ Samsung Galaxy XCover Pro ที่เปิดตัวในฟินแลนด์เป็นสมาร์ทโฟนที่ซีลกันน้ำและฝุ่นดีที่ผ่านการทดสอบ IP69 แต่ผู้ใช้สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรีได้ด้วยตัวเอง

Galaxy XCover Pro มีตัวเครื่องเป็นพลาสติกหนาพิเศษ ผ่านการทดสอบ MIL-STD 810G กันน้ำ, ฝุ่นและการตกกระแทกที่ความสูง 1.5 เมตร เริ่มขายในวันที่ 31 มกราคม ที่ฟินแลนด์ ราคา 499 ยูโร หรือราว 17,000 บาท สเป็กมีดังนี้:

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวไดรฟ์ SSD แบบพกพา Portable Solid State Drive T7 Touch มีจุดเด่นตรงที่อ่านลายนิ้วมือบนตัวไดรฟ์ เพื่อความปลอดภัยของข้อมูล

Samsung Portable SSD T7 Touch มีให้เลือก 3 ความจุคือ 500GB/1TB/2TB, เชื่อมต่อผ่าน USB 3.2 (Gen 2, 10 Gbps), ความเร็วการอ่านข้อมูล 1050MBps, ความเร็วการเขียน 1000Mbps, มีระบบเข้ารหัส AES 256 บิต, น้ำหนักเบาเพียง 58 กรัม, ประกันนาน 3 ปี

ราคาขายอยู่ที่ 129.99 ดอลลาร์สำหรับรุ่น 500GB (ประมาณ 4 พันบาท), 299.99 ดอลลาร์สำหรับรุ่น 1TB และ 399.99 ดอลลาร์สำหรับรุ่น 2TB

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES ปีนี้ STAR ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยและพัฒนาหนึ่งของซัมซุง ได้เปิดตัวโครงการที่ชื่อว่า Neon โดยมีคำอธิบายในบัญชี Twitter ว่าเป็นโครงการเพื่อสร้างมนุษย์เทียมหรือ Artificial Human

อย่างไรก็ตามรูปแบบที่ Neon นำเสนอในงานนั้น ยังจำกัดการทำงานอยู่จากคำอธิบายข้างต้น โดยที่เปิดตัวในงานเป็นวิดีโอมนุษย์เสมือน สามารถพูดคุยโต้ตอบและให้คำแนะนำช่วยเหลือได้คล้ายแชตบอต แต่มีความเป็นมนุษย์มากกว่า และโต้ตอบได้อย่างรวดเร็ว

Neon มีแผนเปิดให้ใช้งานสำหรับบริษัทที่ต้องการวิดีโอโต้ตอบกับลูกค้า โดยเฉพาะในธุรกิจบริการ แต่ยังไม่มีช่วงเวลาที่จะเปิดใช้งานทั่วไป หรือราคาที่จะให้สมัครใช้บริการ

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว Ballie หุ่นยนต์รูปทรงกลมติดกล้อง สำหรับเป็นผู้ช่วยในบ้าน สามารถสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านแทนเราได้

Ballie เป็นหุ่นยนต์ขนาดเล็ก ที่มีฟีเจอร์ AI ในตัว ทำหน้าที่เป็นเพื่อนและผู้ช่วยคอยตรวจตราสิ่งต่างๆ ในบ้าน แล้วส่งภาพมาให้เราดูในสมาร์ทโฟนยามที่ออกนอกบ้าน ในคลิปเดโมของซัมซุง Ballie สามารถเปิดทีวี เปิดไฟ เปิดผ้าม่าน และเรียกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาทำความสะอาดบ้านได้ (แนะนำให้ดูคลิป)

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเรื่องการวางขาย ทั้งราคาและวันขาย

ถึงแม้ซัมซุงไม่ได้พูดออกมาตรงๆ แต่หลายคนก็อาจนึกเทียบว่ามันคล้ายกับหุ่น BB-8 ในภาพยนตร์ Star Wars ไตรภาคล่าสุด

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวจอเกมมิ่งแบบโค้งใหม่สองรุ่นที่งาน CES 2020 ภายใต้ชื่อ Odyssey แบ่งออกเป็นรุ่น G9 และ G7 ดังนี้

Odyssey G9 รุ่นท็อป หน้าจอขนาดใหญ่ 49 นิ้ว เป็นหน้าจอ QLED ความละเอียดสูงสุด Dual Quad High-Definition (DQHD) 5120x1440 พิกเซล รีเฟรชเรทที่ 240Hz อัตราส่วน 32:9 ใช้พาแนลแบบ VA โดยชูจุดเด่นที่ความโค้งแบบ 1000R ที่ซัมซุงบอกว่าโค้งเข้าไปลึกกว่าหน้าจอแบบอื่นๆ มาก อีกทั้งยังรองรับการแสดงผล HDR1000 รวมถึง NVIDIA G-SYNC ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2020 ที่กำลังจัดขึ้น ซัมซุงเปิดตัวไลน์อัพในกลุ่ม Chromebook รุ่นใหม่ในชื่อ Galaxy Chromebook ที่เอาลูกเล่นปากกาจาก Galaxy Note มาผสมกับความเป็นแล็บท็อป 2-in-1 ทำให้ Galaxy Chromebook พับหน้าจอได้ 360 องศาและรองรับปากกา

จุดเด่นของ Galaxy Chromebook คือความบางตัวเครื่องแค่ 9.9 มิลลิเมตรและหนักแค่ 1.04 กิโลกรัมเท่านั้น วัสดุเป็นอะลูมิเนียมส่วนหน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว AMOLED ความละเอียด 4K รองรับทัชสกรีน ซีพียู Intel Core 10th Gen กราฟิค UHD Graphics แรม LPDDR3 สูงสุด 16GB หน่วยความจำ SSD สูงสุด 1TB รองรับ Wi-FI6 เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ มี USB-C 2 พอร์ทและพอร์ท UFS/MicroSD

Tags:
Node Thumbnail

ประเด็นความเป็นส่วนตัวค่อนข้างได้รับความสนใจและภาครัฐเพ่งเล็งมากยิ่งขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา ขณะทีทีวีในปัจจุบันแทบจะกลายเป็นสมาร์ททีวีกันหมดแล้ว แต่ประเด็นความเป็นส่วนตัวบนทีวีแทบไม่ได้รับการพูดถึงมากนัก

ในงาน CES 2019 นี้ซัมซุงได้เปิดตัวแอป Privacy Choices บนสมาร์ททีวี ซึ่งแอปนี้ช่วยให้เจ้าของทีวีสามารถดูได้ว่าข้อมูลอะไรบ้างที่ถูกเก็บ และสามารถเลือกไม่ให้เก็บ (opt-out) ข้อมูลดังกล่าวได้

อย่างไรก็ตามซัมซุงไม่ได้ให้รายละเอียดว่าจะปล่อยแอปนี้เมื่อใด รวมถึงไม่ได้โชว์เดโมภายในงานด้วย

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Korea เปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ก่อนงาน CES 2020 เล็กน้อย โดย Q950TS ทีวีเรือธงของซัมซุงปีนี้เป็นจอ QLED ความละเอียด 8K ที่ไม่มีขอบเลยจริงๆ (Zero-Bezel)

ก่อนหน้านี้เมื่อเราพูดถึง "ทีวีไร้ขอบ" ความหมายจริงๆ คือทีวีที่ขอบบางลง แต่ก็ยังมีขอบอยู่ ปีนี้ซัมซุงสามารถเปลี่ยนนิยามใหม่ของ "ทีวีไร้ขอบ" ให้เป็นทีวีไม่มีขอบจริงๆ (ยังมีขอบเหลือ 1 ด้านคือด้านใต้ แต่ด้านข้างและด้านบนไม่มีแล้ว)

สเปกอย่างอื่นของทีวีตัวนี้คือ มี AI Quantum Processor ชื่อเท่ๆ เอาไว้สเกลภาพเป็น 8K, ฟีเจอร์ Digital Butler ควบคุมอุปกรณ์อื่นในบ้านผ่าน Wi-Fi/Bluetooth, Object Tracking Sound Plus ปรับทิศทางของเสียงตามภาพบนหน้าจอ

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลราคา ที่น่าจะตามมาในอีก 1-2 วันนี้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงยังไม่ได้ประกาศวันจัดงานอย่างเป็นทางการ แต่มีคนไปค้นพบวิดีโอโปรโมทงานแถลงข่าว Samsung Unpacked รอบใหม่ต้นปี 2020 ที่จะเปิดตัว Galaxy S รุ่นใหม่ (ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็น S11 หรือ S20) มีกำหนดวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2020 ส่วนสถานที่ยังไม่ชัดเจนว่าเป็นที่ไหน (ปีที่แล้วจัดที่ซานฟรานซิสโก)

ภาพโปรโมทในคลิปใช้คำว่า Galaxy โดยเปลี่ยนตัว "a" เป็นรูปสี่เหลี่ยมสีขาวสองอัน จึงคาดกันว่าเราน่าจะได้เห็นสมาร์ทโฟนเปิดตัวสองรุ่น อีกรุ่นหนึ่งน่าจะเป็น Galaxy Fold รุ่นใหม่ที่น่าจะพับในแนวตั้งแทน (เหมือนกับ Motorola Razr ตัวใหม่)

Tags:
Node Thumbnail

ลือและหลุดกันหนักหน่วง ในที่สุดก็เปิดตัวแล้วกับ Galaxy S10 Lite และ Note 10 Lite ทั้งคู่หน้าจอเท่ากันที่ 6.7 นิ้ว Super AMOLED ความละเอียด FHD+ แบบ Infinity-O เจาะรูกล้องหน้าเดี่ยว ไร้ขอบ

S10 Lite ใช้ชิปเซ็ตไม่ระบุรุ่นขนาด 7nm 8 แกน เป็นคลัสเตอร์ความถี่ 2.8 GHz + 2.4 GHz + 1.7 GHz แรม 6GB/8GB กล้องหลัง 3 ตัวเป็นเลนส์มาโคร 5 ล้านพิกเซล f/2.4, เลนส์ไวด์ 48 ล้านพิกเซล Super Stead OIS f/2.0 และอัลตร้าไวด์ 12 ล้านพิกเซล f/2.2 กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล f/2.2 แบตเตอรี่ 4,500mAh ความจุ 128GB รัน Android 10 มีสี Prism White, Prism Black และ Prism Blue

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมาซัมซุงขึ้นชื่อเรื่องความช้าในการอัพเดตมาตลอด แม้ระยะหลังจะรวดเร็วขึ้นก็ตาม แต่ก็ยังถือว่าช้ากว่าหลาย ๆ เจ้า และล่าสุดดูเหมือนสัญญาณเรื่องความเร็วในการอัพเดตจะดีขึ้น เมื่อซัมซุงก็ส่งแพตช์รักษาความปลอดภัยเดือนมกราคม ให้ Galaxy Note 10 ในเยอรมันได้อัพเดตแล้ว ซึ่งปล่อยก่อน Google จะอัพเดตให้ Pixel (ตามปกติมักเป็นวันที่ 5 ของเดือน) ด้วยซ้ำ

นอกจาก Galaxy Note 10 สมาร์ทโฟน Galaxy A10, A10s, A20, A30, A50 รวมทั้งแท็บเล็ต Galaxy Tab S5e ก็ได้อัพเดตนี้เช่นกัน แต่แพตช์นี้มีแค่อัพเดตการรักษาความปลอดภัยเท่านั้น ไม่มีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเข้ามา โดยจะมีแจ้งเตือนให้อัพเดตแบบ OTA หรือเช็คว่าได้อัพเดตหรือยังที่ Settings > Software update ก็ได้

ที่มา: SamMobile via Android Police

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ประกาศตัวเลขส่งมอบสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy ที่รองรับ 5G เป็นจำนวนมากกว่า 6.7 ล้านเครื่องทั่วโลก ในปี 2019 ที่ผ่านมา ทั้งยังระบุว่าส่วนแบ่งการตลาดสมาร์ทโฟน 5G ในเดือนพฤศจิกายน 2019 ซัมซุงมีสูงถึง 53.9%

สมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G ตัวเด่นของซัมซุงในปีที่ผ่านมามีทั้ง Galaxy S10 5G, Note10 5G และ Note10+ 5G ส่วนที่เพิ่งเปิดตัวมี Galaxy A90 5G และ Galaxy Fold 5G

ข้อมูลจากบริษัทวิจัยตลาด Counterpoint Research ระบุว่าสมาร์ทโฟน 5G ครองส่วนแบ่งในภาพรวมของสมาร์ทโฟนทั่วโลกราว 1% ในปี 2019 และจะโตก้าวกระโดดในปีนี้ 2020

ที่มา: ซัมซุง

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวตู้เย็นปัญญาประดิษฐ์ Family Hub รุ่นปี 2020 เพิ่มฟีเจอร์ Smart Recipes โดยแนะนำเมนูที่ควรกินประจำสัปดาห์ จากแนวทางการกินที่ตั้งไว้ ประกอบกับวัตถุดิบที่เหลือในตู้เย็น พร้อมกับแนะนำให้ซื้อวัตถุดิบเพิ่มเติมได้ด้วย

ตัวตู้เย็นมีกล้องส่องภายในและจดจำได้ว่าวัตถุดิบอะไรเหลืออยู่หรือหมดไปแล้วบ้าง และนอกจากการตั้งค่าสำหรับการกินส่วนตัวแล้ว ยังบอกได้ว่ามีแผนจะพาแขกมาที่บ้าน เพื่อตู้เย็นจะได้แนะนำรายการซื้อของมาเติมได้

ซัมซุงยังคงมองว่าตู้เย็นเป็นศูนย์รวมของอุปกรณ์ IoT ในบ้าน โดย Family Hub สามารถตรวจสถานะและสั่งการอุปกรณ์ SmartThings ในบ้านได้ทั้งหมด มองกล้องวงจรปิดได้จากห้องครัว

ทางซัมซุงยังไม่เปิดเผยราคาและกำหนดการวางจำหน่าย

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดศักราช 2020 ด้วยข่าวดีของผู้ใช้ Galaxy Note 9 เพราะปล่อยอัพเดตรอม One UI 2.0 ที่ใช้ Android 10 รุ่นเสถียรมาให้แล้ว

ประเทศแรกที่ได้อัพเกรด Galaxy Note 9 เป็น Android 10 คือเยอรมนีเช่นเดิม ส่วนประเทศอื่นๆ คงต้องรอกันอีกไม่นานนัก

รายชื่อฟีเจอร์ของ One UI 2.0 (นอกเหนือจากฟีเจอร์ของ Android 10 ตามปกติ) ดูได้จาก ข่าวเก่า

Tags:
Node Thumbnail

เรารู้จักซัมซุงในฐานะผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งของโลก แต่อีกสมรภูมิใหญ่ที่ซัมซุงกำลังสู้ศึกอยู่คือธุรกิจรับจ้างผลิตชิป ซึ่ง Samsung Foundry มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับสองที่ราว 18% ยังตามหลังผู้นำตลาด TSMC ที่มีส่วนแบ่งมากกว่าครึ่ง

เหตุนี้ทำให้ซัมซุงต้องลงทุนอัพเกรดโรงงานครั้งใหญ่เพื่อให้ต่อสู้กับ TSMC ได้ การอัพเกรดกระบวนการผลิตเป็น extreme ultraviolet lithography (EUV) ต้องใช้เงินลงทุนมากถึง 1.16 แสนล้านดอลลาร์ (3.5 ล้านล้านบาท) ในช่วงเวลา 10 ปีข้างหน้า แต่ก็ต้องทำเพื่อให้บริษัทสามารถแข่งขันต่อไปได้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวโครงการ C-Lab จากทั้งในและนอกบริษัท โดยโครงการนำเสนอไอเดียแปลกๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยี เช่น SelfieType คีย์บอร์ดสำหรับโทรศัพท์ที่ใช้กล้องหน้าในการจับภาพมือผู้ใช้, Hyler ปากกาไฮไลต์ที่เก็บข้อความเป็นดิจิทัลได้ด้วย, Becon กล้องตรวจสภาพหนังศรีษะเพื่อแนะนำแนวทางแก้ปัญหาสุขภาพผม, SunnySide หน้าต่างพระอาทิตย์เทียม, และ Ultra V เซ็นเซอร์รังสี UV ติดสมาร์ตวอชสำหรับนับว่าร่างกายได้รับรังสี UV มากเกินไปหรือยัง

Tags:
Node Thumbnail

Ice Universe นักปล่อยข่าวลือ-ภาพหลุดชื่อดัง ให้ข้อมูลว่ามือถือเรือธงของซัมซุงในปีหน้า 2020 จะใช้ชื่อ Galaxy S20 แทนที่จะเป็น Galaxy S11 แบบที่คาดกัน

Ice Universe ให้เหตุผลประกอบสั้นๆ ว่าปีหน้าเป็นปี 2020 จึงเหมาะกับตัวเลข S20 และถือเป็นการเริ่มต้นใหม่ของซีรีส์ Galaxy S ด้วย

ปกติแล้วซัมซุงเลือกเปิดตัวมือถือซีรีส์ Galaxy S ในช่วงประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี

ที่มา - XDA

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่แล้ว ซัมซุงเปิดตัวมือถือระดับล่างตัวใหม่ Galaxy A01 มาแบบเงียบๆ (และถือเป็นครั้งแรกที่ซีรีส์ Galaxy A ใช้เลข 0 นำหน้าด้วย) โดยมันถูกจัดให้อยู่ระดับต่ำกว่า Galaxy A10 ที่เป็นตัวล่างสุดของซีรีส์ A ยุคใหม่

สเปกของ Galaxy A01 มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Jensen Huang ซีอีโอ NVIDIA ให้สัมภาษณ์สื่อในงาน GTC 2019 ที่เมืองซูโจว ประเทศจีน ยืนยันข่าวว่าจีพียูรุ่นหน้าโค้ดเนม Ampere จะใช้กระบวนการผลิต 7 นาโนเมตรของโรงงาน TSMC เป็นหลัก แต่ก็ยังใช้บริการจากซัมซุงด้วยเช่นกัน

NVIDIA ใช้บริการทั้ง TSMC และซัมซุงในการผลิตจีพียูยุค Pascal (14 นาโนเมตร) พอมาถึงยุค Turing (12 นาโนเมตร) เป็น TSMC ทั้งหมด ส่วนยุคของ Ampere ซัมซุงจะได้กลับมารับจ้างผลิตให้อีกครั้ง แต่ TSMC ยังเป็นผู้ผลิตรายหลักที่ทำงานให้เยอะกว่า

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงปล่อยวิดีโอโชว์ความสามารถของเซ็นเซอร์กล้อง ISOCELL Bright HMX ความละเอียด 108MP ที่เปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคม และคาดว่าจะถูกใช้ใน Galaxy S11 ช่วงต้นปีหน้า (ถูกใช้แล้วใน Xiaomi Mi Note 10)

Tags:
Node Thumbnail

มีภาพหลุดตัวเครื่องและสเปกของ Samsung Galaxy Note 10 Lite ออกมาจากหน้าเว็บ WinFuture (ภาษาเยอรมัน) เผยให้เห็นหน้าจอ OLED แบบเรียบ ขอบจอไม่โค้งแบบ Note 10+ กล้องหน้าเจาะรูติดตั้งไว้ตรงกลางขอบบนหน้าจอ (ดูภาพในที่มา) ด้านหลังติดตั้งโมดูลกล้องหลังทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบเดียวกับ Samsung Galaxy A51, A71 มีสามเลนส์ ปุ่มทั้งหมดอยู่ฝั่งขวาของหน้าจอ มีสีแดง, สีดำและสีรุ้ง (Aura Glow)

ราคาของ Galaxy Note 10 Lite อาจอยู่ที่ 670 ยูโรหรือประมาณ 22,500 บาท ทาง SamMobile คาดว่าอาจเปิดตัวก่อนสิ้นปี 2019 ส่วน TechRadar เห็นว่าจะเปิดตัวเดือนมกราคมปี 2020 ข้อมูลสเป็กที่รวบรวมจาก WinFuture, Android Headlines, TechRadar คาดว่า Galaxy Note 10 Lite จะมีสเป็กดังนี้:

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศความร่วมมือกับ Baidu ผลิตชิป Baidu KUNLUN สำหรับการประมวลผลปัญญาประดิษฐ์ด้วยเทคนิคการแพ็กเกจชิปแบบ I-Cube ของซัมซุงทำให้เชื่อมต่อหน่วยประมวลผลเข้ากับความจำได้ประสิทธิภาพสูง

ชิป KUNLUN สามารถคำนวณได้ 260 TOPS (ไม่ระบุประเภทคำสั่งอาจจะเป็น integer 8 บิต) และสามารถส่งข้อมูลจากหน่วยความจำได้สูงถึง 512 กิกะไบต์ต่อวินาที กินพลังงานสูงสุด 150 วัตต์ โดยประสิทธิภาพการรันโมเดลปัญญาประดิษฐ์ (inference) ที่ชื่อว่า Ernie ซึ่งเป็นโมเดลประมวลผลภาษาสูงกว่าการใช้ชิปกราฟิกสามเท่าตัว

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่แล้ว Young Sohn ประธานของซัมซุงบอกเองว่ายอดขาย Galaxy Fold ถึง 1 ล้านเครื่องแล้ว หลังจากนั้นไม่นาน โฆษกของซัมซุงออกมาแก้ข่าวว่า ยอดขาย Galaxy Fold จริง ๆ ไม่ถึง 1 ล้านเครื่องตามที่ผู้บริหารได้บอกไป

โฆษกซัมซุงบอกว่า Sohn น่าจะสับสนระหว่างยอดขายจริงกับเป้าที่บริษัทตั้งเอาไว้ อย่างไรก็ตามกระแสของ Galaxy Fold จริง ๆ ก็น่าออกมาในทางที่ดี จากท่าทีการเพิ่มปริมาณการผลิตของซัมซุง ขณะที่ในแง่จำนวน นักวิเคราะห์คาดว่าสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นนี้น่าจะขายได้ที่ราว 400,000 - 500,000 เครื่อง

ที่มา - Yonhap News via XDA

Tags:
Node Thumbnail

ศาลเกาหลีตัดสินจำคุก Lee Sang-hoon ประธานบอร์ดซัมซุงเกาหลี 18 เดือน ฐานขัดขวางการเคลื่อนไหวของแรงงาน นอกจาก Lee แล้วยังมีจำเลยคนอื่นอีก 25 คนด้วย

อัยการระบุว่า Lee และพวกอีก 25 คน พยายามใช้กลยุทธ์ปิดบริษัทย่อยที่มีพนักงานอยู่ในกลุ่มเคลื่อนไหวแรงงาน มีการร่วมมือวางแผนโดยผู้บริหารระดับสูง มีความพยายามใช้ข้อมูลอ่อนไหวของพนักงานมาบีบให้เขาลาออกด้วย ชะลอการเจรจาระหว่างสหภาพแรงงานกับฝ่ายผู้บริหาร โดยซัมซุงยังไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นต่อคำตัดสินนี้

Pages